Bất động sản nghỉ dưỡng – Lợi nhuận cao, cạm bẫy nhiều

0
839

​​​​​​​Với hàng loạt dự án chậm tiến độ, pháp lý không rõ ràng và nhiều chủ đầu tư thiếu minh bạch, bất động sản nghỉ dưỡng liệu có còn là cuộc chơi hấp dẫn?

Nhà đầu tư hoang mang giữa ma trận thị trường

Bất động sản nghỉ dưỡng từ lâu đã là “con gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Không chỉ đem đến lợi nhuận hấp dẫn từ việc tăng giá trị tài sản, bất động sản nghỉ dưỡng còn sở hữu lợi nhuận thụ động khổng lồ và hứa hẹn gia tăng nhanh cùng với sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, khi phần thưởng càng hấp dẫn thì càng có nhiều người chơi xấu nhập cuộc. Vô vàn cạm bẫy đang giăng ra trước mắt các nhà đầu tư. Theo Savills Hotels, có đến 53% dự án bất động sản nghỉ dưỡng chậm tiến độ, trong đó phần lớn (90%) tập trung ở khu vực ven biển. Nhiều dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2020 đã thông báo hoãn thời gian hoàn thiện sang năm 2021, một số thậm chí vẫn chưa dự kiến được thời gian hoàn thành cụ thể. Đặc biệt, hiện nay trên địa bàn Phú Quốc có 287 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chỉ có 47 dự án đã đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư chưa đến 1/20 so tổng vốn đăng ký và chỉ 75 dự án đang triển khai xây dựng. Ngày 27/4 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo thu hồi chủ trương đầu tư, thu hồi đất đối với 43 dự án chậm tiến độ nhiều năm.

Ngoài những điều trên, nhà đầu tư bất động sản còn cần tỉnh táo để tránh những dự án được “bơm” giá quá mức thực tế. Bởi lẽ mua bất động sản ở vùng giá đỉnh khó có thể mang lại lợi nhuận trong ngắn hạn, thậm chí có thể bị điều chỉnh giá khi thị trường bước vào giai đoạn khó khăn.

Cẩn trọng đãi cát tìm vàng

Từ góc nhìn của nhà đầu tư, anh Quang Lộc – một người có kinh nghiệm lâu năm với thị trường Phú Quốc cho biết: “Tuy thị trường có nhiều cạm bẫy nhưng câu hỏi là lợi nhuận có đáng để bỏ công sức nghiên cứu, đầu tư? Với chúng tôi, cuộc chơi bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay vẫn rất đáng. Chỉ cần nhà đầu tư tỉnh táo, kỹ lưỡng để chọn đúng mặt, gửi đúng vàng”.

Thật vậy, theo các chuyên gia, giá mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam so với thế giới vẫn rẻ hơn 8-10 lần. Dịch Covid-19 cũng là một điểm nghỉ hợp lý để làm giãn đà tăng giá bất động sản, tạo thêm cơ hội cho các nhà đầu tư nghiêm túc nghiên cứu thị trường.

Đặc biệt, bên cạnh muôn vàn dự án thiếu minh bạch, vẫn có những điểm sáng đáng chú ý. Nổi bật là quần thể Andochine Resort Phú Quốc với 32 biệt thự biển có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng cho từng căn – một điều hiếm thấy ở khu vực Bãi Trường, đường biển vàng của Phú Quốc.

ndochine Resort Phú Quốc gồm 32 biệt thự biển có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng cho từng căn và chủ nhân có thể linh hoạt lựa chọn phương án vận hành.

Andochine tọa lạc tại trung tâm Bãi Trường và thuộc tổ hợp du lịch 5 sao Sonasea Villas & resort đẳng cấp. Dự án sở hữu 150m đường bờ biển Bãi Trường và hàng loạt tiện ích nội khu chuẩn 5 sao, đồng nghĩa với việc chủ nhân nơi đây sẽ được sở hữu bãi tắm riêng và tầm nhìn vô giá ra kì quan thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất Việt Nam, bảo chứng vững chắc cho tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai dài.

Điểm khác lạ của dự án Andochine Resort Phu Quoc còn nằm ở việc dự án chưa mở bán nhưng đã xây dựng hoàn thiện đến 90% và khách hàng có thể tận tay kiểm nghiệm được kiệt tác sẽ thuộc về mình trước khi ra quyết định. Đây là điều không phải chủ đầu tư nào cũng có thể làm được bởi ngoài việc có năng lực tài chính mạnh, chủ đầu tư còn cần có sự tự tin về chất lượng xây dựng và quy hoạch. Thực tế, Công ty Hạ tầng Đô Thị Corporation – chủ đầu tư của dự án Andochine đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng tên tuổi như khu biệt thự biển cao cấp Amon Beach Resort và tới đây là Khu phức hợp Sim Island.

Với những lợi thế khó sao chép này, Andochine trở thành món đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Không chỉ đem đến bài toán sinh lời vững chắc, dự án còn tạo thêm một tiền lệ tốt cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây