Câu chuyện xây dựng thương hiệu từ góc nhìn Tam Quốc Chí

2
932

Câu chuyện xây dựng thương hiệu từ góc nhìn Tam Quốc Chí

Tam quốc chí là câu chuyện kể về một gian thoại lịch sử của Trung Quốc với quy mô hoành tráng và cốt truyện đặc sắc. Qua mô tả từ tác giả La Quán Trung, mỗi nhân vật trong Tam Quốc đều được nổi bật với tính cách và quan điểm chính trị riêng biệt từ đó cho chúng ta thấy được nhiều quan điểm về cách các nhân vật trong lịch sử xây dựng được sự nghiệp của bản than như thế nào. Ở bài chia sẻ này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách một số nhân vật trong Tam Quốc Chí xây dựng thương hiệu như thế nào.

Nhân vật đầu tiên Đổng Trác:

Thời kỳ nhà Hán suy yếu, mâu thuẫn quyền lực triều Hán nổi lên khiến nhiều cuộc nổi loạn khắp Trung Nguyên xảy ra, Đổng Trác là một nhân vật nổi danh hung ác nắm giữ quân Tây Lương lúc đó đã chiếm Kinh đô làm loạn triều đình, Lúc này để có thể cai trị tướng lĩnh và dân chúng, Đổng Trác sử dụng vàng bạc, mỹ nhân để mua chuộc các tướng sĩ dưới quyền. Nổi bật trong số đó là Lữ Bố (được Đổng Trác tặng ngựa Xích Thố và Thượng Phương Hỏa Kích). Có thể nói nhân vật Đổng Trác dùng tiền để xây dựng nên thương hiệu của bản thân, tuy nhiên với bản tính hung bạo Đổng Trác không được lòng dân chúng và anh hùng trong thiên hạ từ đó mang họa diệt thân.

Nhân vật Đổng Trác – trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nhân vật Tào Tháo (Tào Mạnh Đức):

Tào Tháo được sử sách đánh giá là một trong những nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Trung Quốc. Tào Tháo tuy nắm giữ chức quan thấp kém, nhưng nuôi trong mình chí lớn. Trong cuộc hội nghị bàn kế sách hành thích Đổng Trác, Tào Tháo không được mời tham dự nhưng đã tìm cách gặp Tướng quốc và xin được tình nguyện lập công. Sau cuôc hành thích bất thành, Tào Tháo bỏ chạy nhưng tiếng tăm đã vang khắp bốn bể khiến nhiều anh hùng trong thiên hạ nể phục. Lúc này Tào Tháo nhân cơ hội phất cờ khởi nghĩa phò trợ nhà Hán. Ngoài ra Tào Tháo còn tận dụng triệt để thương hiệu Thiên Tử để lệnh chư hầu điều động binh mã khắp nơi khiến nhiều thế lực phải khiếp sợ. Có thể nói Tào Tháo ngoài xây dựng hình tượng là một nhân vật can đảm, mưu lược ông ta còn vận dụng tốt chiến thuật “đứng trên vai người khổng lồ (Thiên Tử)” để xây dựng lên sự nghiệp. Tuy nhiên dưới cái bóng quá lớn của Thiên Tử – Hán triều cả cuộc đời Tào Tháo không thể lật đổ nhà Hán khi chưa thống nhất Giang Sơn.

Tào Tháo cả đời "theo đuổi" 5 người, 3 người về với Lưu Bị, 2 người bị ông tự tay giết chết
Nhân vật Tào Tháo – trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nhân vật Lưu Bị (Lưu Huyền Đức):

Có thể nói đây là nhân vật nổi bật nhất Tam Quốc khi xét đến yếu tố xây dựng thương hiệu. Xuất thân nghèo khó nhưng Lưu Bị lại mang trong mình dòng máu Hoàng Thất và nuôi ý chí báo Quốc. Trái ngược với Tào Tháo và các nhân vật khác, Lưu Bị chọn cho mình cách xây dựng thương hiệu hoàn toàn khác biệt. Ông cho rằng đất nước loạn lạc do lòng người loạn lạc, xây dựng tư tưởng lấy lòng người làm gốc, lấy nhân nghĩa chống lại bất nghĩa. Từ những quan điểm đó Lưu Bị dần trở thành người nhân nghĩa trong mắt dân chúng và được sự ủng hộ của hiền sĩ trong thiên hạ từ khởi điểm chỉ có 2 tướng Quan – Trương, Lưu Bị dần trở thành thế lực đáng gờm đối đầu với Tào Tháo. Cũng chính tư tưởng đó Lưu Bị nhận được sự góp sức của rất nhiều hiền tài có thể kể đến như: Triệu Tử Long, Hoàng Trung, Gia Cát Lượng, Báng Thống (Bàng Sĩ Nguyên),… tuy nhiên điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của Lưu Bị khi ông bị chính tư tưởng nhân nghĩa kìm hãm và bỏ lỡ nhiều cơ hội thống nhất đất nước.

Bài học về sức bền, sức lỳ, sức nhẫn từ cuộc đời Lưu Bị: Từ một
Nhân vật Lưu Bị – trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nhân vật Gia Cát Lượng:

Đây là nhân vật được khắc họa nhều nhất với hình tượng một người tài giỏi kiệt xuất, tài trí mưu lược có tầm nhìn xa trông rộng. Ngoài tài giỏi mưu lược Gia Cát Lượng được biết đến là một người trung thành bậc nhất khi phò trợ Lưu Bị và được Lưu bị giao phó nhiều trọng trách quan trọng. Ngoài sa trường, Gia Cát Lượng là một nhân vật nhiều mưu kế và luôn mang lại nỗi khiếp sợ đối với kẻ thù. Nổi bật nhất là những cuộc đối đầu với Tư Mã Ý, ngay cả khi Gia Cát Lượng đã qua đời mưu kế để lại của ông vẫn làm cho Tư Mã Ý phải khiếp sợ và bỏ chạy.

Bàn về thất bại trong thuật dùng người của Gia Cát Lượng | Báo Dân trí
Nhân vật Gia Cát Lượng – trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Ngoài ra trong Tam Quốc có nhiều ví dụ khác về xây dựng thương hiệu tốt như:

Trương Phi (Trương Dực Đức): chỉ hét một tiếng thật lớn, binh sĩ của Tào Tháo vỡ mật mà chết, khiến Tào Tháo không dám tiến quân truy sát. (tuy nhiên bản tính nóng nảy của nhân vật này cũng dẫn đến hoạt sát thân).

Quan Vũ (Quan Vân Trường): Xây dựng một hình tượng là người trung nghĩa và dũng mãnh. Quan Vũ khiến nhiều kẻ thù phải khiếp sợ nhưng cũng có nhiều đối thủ luôn kinh nể ông. Tuy nhiên nhân vật này bản tính kiêu ngạo và đó cũng là điểm yếu khiến ông thất bại.

Qua bài viết này hi vọng các bạn có một góc nhìn mới về Tam Quốc. Đặc biệt quan sát cách các nhân vật xây dựng cho mình những tư tưởng và thương hiệu riêng nhằm xây dựng sự nghiệp.

2 Bình luận

 1. С наступлением летнего сезона самое время задуматься об охлаждении дома или офиса. Кассетные кондиционеры в ростове на дону — это отличный способ сохранить прохладу и комфорт в жаркие летние месяцы.
  Кассетные кондиционеры являются эффективным и экономичным вариантом для охлаждения больших помещений, таких как офисы, заводы и склады. Они также идеально подходят для использования в жилых помещениях, поскольку их можно легко установить в любой комнате или зоне вашего дома купить кассетные кондиционеры. Эти кондиционеры оснащены множеством функций, которые делают их высокоэффективными и энергосберегающими. Они оснащены встроенным таймером, который позволяет устанавливать температуру в соответствии с вашими потребностями, чтобы не тратить энергию впустую, когда она не нужна. Воздушные фильтры обеспечивают чистый воздух, удаляя частицы пыли из окружающей среды — идеально для тех, кто страдает от аллергии или астмы! Кроме того, эти устройства работают тише, чем традиционные оконные блоки, что делает их идеальными для спален или гостиных, где шум может мешать.
  Когда дело доходит до поиска кассетных кондиционеров в Ростове-на-Дону, нет недостатка в вариантах по конкурентоспособным ценам. Независимо от того, ищете ли вы один прибор или несколько приборов для больших площадей, найдется то, что идеально соответствует вашим потребностям и бюджету.
  Мы убеждены, что кассетные кондиционеры являются идеальным решением для сохранения прохлады в жаркие летние месяцы в Ростове-на-Дону — так почему бы не инвестировать в один из них уже сегодня? Благодаря своей эффективности, доступности и простоте установки — это действительно отличный выбор!

 2. Slightly off topic 🙂
  Good evening, guys.
  (Moderator, I immediately ask you only do not troll !!!)
  I’m Olya, 27 years old.
  On quiet spring evenings, viewing interesting sex videos
  and relax on this site: https://sex-tube.fun/mulatki/
  You can with me to talk personally.
  Love to watch videos from guys without panties 🙂
  ___
  Added
  Especially I trudge when I watch these video:
  – In stockings : https://sex-tube.fun/stockings/
  – Webcam : https://sex-tube.fun/webcam/
  – Gay : https://sex-tube.fun/gay/
  – Rough sex : https://sex-tube.fun/hardcore/

  I’m waiting for your video in a personal message.
  Kisses to all the tasty places ..

  KK1J22909
  В масле
  Лесби
  Большие члены
  Рыжие
  Из жопы в рот
  Минет
  Межрассовый Секс
  Из жопы в рот
  Латинки
  Грубый секс
  a93b9cd

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây